tiết kiệm tối đa khi sơn nhà

Sơn nhà luôn là một công đoạn quan trọng góp phần hoàn thiện công trình và nếu đang có nhu cầu sang sửa lại không gian nhà ở của mình, bạn có biết đâu là cách sơn nhà đẹp mắt, giàu giá trị thẩm mỹ mà vẫn giúp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng?

Trước hết, để tiết kiệm được chi phí sơn nhà, các bạn cần thực hiện các công đoạn sau:

Xử lý bề mặt tường cũ

Bề mặt tường sau nhiều năm có thể bị bụi bặm, vi khuẩn bám dính, bị hoen ố, thậm chí là nấm mốc rất thiếu thẩm mỹ. Do đó trước khi sơn lại, bàn cần dùng chổi quét qua lớp tường cũ đó để phủi bụi, sau đó lăn lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ đó. Thường thì hỗn hợp chống thấm này được pha với xi măng để tạo nên sơn chống thấm.

Công đoạn này sẽ giúp những mảng sơn cũ đã bị yếu bong tróc và mềm hơn, từ đó giúp bạn loại bỏ lớp sơn cũ một cách dễ dàng mà không bám bụi, đồng thời giúp cho bề mặt tường được vững chắc hơn. Lớp sơn chống thấm này còn có thể thay cho sơn lót cũng như tạo nền để lớp sơn mới được sơn dễ dàng nhất có thể.

Tiến hành sơn tường

Chắc chắn trước khi sơn, các bạn đã phải tính toán số lượng, màu sơn cũng như đơn vị cung cấp sơn uy tín nhất rồi phải không nào? Bạn có thể sử dụng chổi quét hoặc con lăn để lăn sơn màu nước lên tường, còn ở những chỗ xa tầm tay thì nên chuẩn bị thêm cán dài. Bạn luôn phải sơn thật nhẹ tay, lăn đều sơn nhẹ nhàng từ thấp đến cao nếu không muốn bức tường được sơn không đều, đọng lại vẩy,… Lăn 2 lần sơn lót và 2 lần sơn màu, khoảng cách giữa mỗi lớp là khoảng từ 2 – 3 giờ.

Dặm màu và vệ sinh lại sau khi sơn

Quá trình sơn có thể gặp phải một vài trục trặc  nhỏ như bụi bám vào lớp sơn mới chưa khô hay các va đập nhẹ,… Đó là lý do khi đã sơn xong và chuẩn bị thu dọn dụng cụ sơn, các bạn cần kiểm tra lớp sơn lại một lượt để có thể có hình thức chỉnh sửa nhanh chóng và kịp thời những chỗ gặp lỗi.