.

Modern Trade là gì? Modern Trade có điểm gì khác biệt so với Traditional Trade?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LÊ GIA vào lúc 03/01/2022

Modern Trade là một hình thức thương mại hiện nay phổ biến trên toàn thế giới. Bạn biết gì về Modern Trade? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc biết thêm nhiều thông tin về Modern Trade. Và sự khác nhau giữa Modern Trade với Traditional Trade. 

 ->> Tham khảo các mẫu kệ để hàng ngay

Modern Trade là gì?

Modern Trade còn được viết tắt là MT có nghĩa là thương mại hiện đại. Đây là cụm từ được sử dụng nhiều trong chuyên ngành Marketing và kinh doanh. Modern Trade có thể được coi là một cách tiếp cận thị trường một cách có tổ chức và quy chuẩn để sản phẩm có thể tới tay các nhà phân phối, bán lẻ và quản lý hậu cần. 

Hệ thống thương mại hiện đại đã bắt đầu từ những năm 90 của thế kỉ XX sau các hoạt động kinh doanh truyền thống trở thành phương thức phổ biến trên thế giới. Ưu điểm của các hoạt động thương mại hiện đại mà mang lại nhiều lợi nhuận và tiết kiệm hơn so với các hoạt động truyền thống.
Các hoạt động phân phối thương mại hiện đại bao gồm bán hàng của các siêu thị, cửa hàng, nhà phân phối tới khách hàng với nhiều trường hợp có mức giá cao và ít hơn những người khác. Cho phép tạo một phân khúc cụ thể sau đó giữ sản phẩm trên mỗi mặt hàng kinh doanh.

Sự khác biệt giữa Modern Trade và Traditional Trade

Traditional Trade là gì?

Traditional Trade được viết tắt là TT là một thuật ngữ chỉ thương mại truyền thống. Thương mại truyền thống là chuỗi các hệ thống bán lẻ với các nhà phân phối rộng lớn như cửa hàng nhỏ, đại lý, nhà đầu tư, nhà bán buôn, nhà phân phối, cửa hàng tiện lợi…

Mạng lưới hệ thống bán lẻ này thì khá phức tạp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội địa thông qua các đơn đặt hàng với thời gian và tỷ lệ lấp đầy khác nhau. Tỷ lệ lấp đầy là đáp ứng ngay lập tức nhu cầu của khách hàng với số lượng hàng tồn kho thực tế.

Thương mại truyền thống có đặc điểm là nhu cầu của khách hàng thất thường dẫn đến kệ trống hoặc nhu cầu để các sản phẩm thay thế nên khách hàng. Mỗi người mua một sản phẩm từ các thị trường bán lẻ khác nhau nên giá thành có các sản phẩm để không giống nhau cũng vì vậy mà họ có thể tùy chọn đặt phạm vi bán tại thị trường của mình.

Sự khác biệt giữa  Modern Trade và Traditional Trade

Traditional Trade có sự phân phối có tổ chức trong thương mại điện tử. Thường thì các nhà bán nhà sẽ giao dịch trực tiếp với doanh nghiệp sản xuất. Trong hệ thống phân phối truyền thống, có các hình thức phân phối trực tiếp hoặc gián tiếp. Tùy theo từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau, doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức thương mại phù hợp.

Đối với TT, khách hàng sẽ đến mua và thanh toán trực tiếp tại cửa hàng. Với MT: sử dụng các phương thức thanh toán hiện đại như: bán hàng trực tuyến; thanh toán điện tử giúp khách hàng mua sắm một cách dễ dàng nhất

TT bị hạn chế bởi thời gian, địa điểm; giao dịch tại chỗ. MT có thể linh hoạt giao dịch bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào. Tùy vào từng phục vụ, bạn có thể mua hàng ngay cả khi đang đi du lịch. Với hệ thống thương mại điện tử 24/24, mọi người đều có thể đặt hàng. 

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra về Modern Trade, các bạn đã hiểu thêm về hình thức thương mại này. Từ sự khác biệt giữa Modern Trade và Traditional Trade sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn để có thể kinh doanh tốt hơn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chuyên cung cấp pallet sắt, bàn thảo tác, giá kệ hạng trung và các thiết bị cơ khí
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn